Thông tin tham khảo

Tăng cường hài hòa tiêu chuẩn để hội nhập mạnh mẽ hơn nữa với nền kinh tế thế giới

(25/08/2015)

Tiêu chuẩn cùng với quy chuẩn kỹ thuật và sáng chế được xem là những chỉ số biểu hiện tiềm năng công nghệ của mỗi quốc gia, đặc biệt trong thời đại ngày nay khi xu thế toàn cầu hoá đã trở thành xu thế không thể đảo ngược được. Do đó, chúng ta khó mà hình dung ra một thế giới mà không có tiêu chuẩn cũng như khó mà hình dung việc các nước vừa mong muốn phát triển quan hệ kinh tế đối ngoại của mình lại vừa mong muốn sử dụng tiêu chuẩn như một thứ hàng rào kỹ thuật vì những lợi ích riêng và cục bộ.

Công nghệ mã số mã vạch

(25/08/2010)

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tư­ợng cần quản lý một dãy số (hoặc dãy chữ và số), sau đó thể hiện dư­ới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc đư­ợc. Trong quản lý hàng hoá ngư­ời ta gọi dãy số và dãy vạch đó là mã số mã vạch (MSMV) của hàng hoá.

Giải thưởng chất lượng Quốc gia nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp Việt

(25/08/2010)

Ông Trần Văn Vinh – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khẳng định, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là thước đo để đánh giá năng lực và chất lượng sản phẩm dịch vụ, nâng tầm thương hiệu DN Việt.

Hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng ở địa phương - rào cản và những vấn đề

(25/08/2010)

Trong những năm gần đây, nền kinh tế thế giới đang diễn ra những thay đổi to lớn theo xu thế toàn cầu hoá. Đó là quá trình không thể đảo ngược, đặc biệt trong điều kiện khoa học và công nghệ đang trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp. Các quốc gia có thể có các đối sách khác nhau để khắc phục và hạn chế các tác động tiêu cực của quá trình toàn cầu hoá nhưng nhất định phải tham gia vào quá trình này.

Bài viết tham khảo

(25/08/2010 - Sửa: 25/08/2015)

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trong các nội dung đào tạo và tư vấn sau, nội dung nào các doanh nghiệp VN sẽ cần hơn ?

Website liên quan