Tin tổng hợp
Sử dụng nhiên liệu sinh học: Song hành nhiều lợi ích!

Sử dụng nhiên liệu sinh học: Song hành nhiều lợi ích!

(18/10/2017)

Sử dụng nhiên liệu sinh học đang là xu hướng phổ biến để thay thế các loại nhiên liệu truyền thống, vừa mang lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng, vừa mang lại lợi ích cho môi trường. Vấn đề trên đã được khẳng định tại Hội thảo “Sử dụng nhiên liệu sinh học – Giải pháp phát triển bền vững” do Bộ Công Thương tổ chức sáng 17/10, tại Hà Nội.

Bộ Khoa học và Công nghệ tích cực vào cuộc bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh

(18/10/2017)

Sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam, sâm K5) là một loại sâm quý đặc hữu của Việt Nam, được phát hiện vào năm 1973 tại vùng rừng nguyên sinh Ngọc Linh, thuộc địa phận 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Sâm Ngọc Linh chứa tới 52 saponine, gấp hơn 2 lần sâm Hàn Quốc và có hàm lượng thu suất toàn phần gấp 3 lần sâm Triều Tiên và được các nhà khoa học đánh giá là loại sâm tốt nhất thế giới hiện nay.

Phát triển nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu

(18/10/2017)

Tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam lần thứ 2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ khẳng định ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất nông nghiệp của Việt Nam để có nền sản xuất nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu, Việt Nam không đứng ngoài làn sóng này.

Công đoàn Tổng cục tham gia Hội thi nấu ăn chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

(18/10/2017)

Thực hiện Công văn 70/CĐB của Công đoàn Bộ KHCN về việc “thông báo tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20- 10 với chủ đề “trao gửi yêu thương” vào ngày 14/10/2017, Công đoàn Tổng cục TCĐLCL đã cử 3 đội tham gia thi nấu ăn gồm: Trung tâm Kỹ thuật 1; Viện Năng suất; Trung tâm Quacert.

Đề xuất loại bỏ ít nhất 50% số mặt hàng trong danh mục hàng hóa nhóm 2

(16/10/2017)

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đề nghị các Bộ, ngành chủ động rà soát lại danh mục hàng hóa nhóm 2 và đề xuất loại bỏ ít nhất 50% số mặt hàng trong danh mục hàng hóa nhóm 2 thuộc diện kiểm tra nhà nước trước khi thông quan thuộc phạm vi quản lý của các Bộ.

Giảm thủ tục, tăng hậu kiểm với hàng hóa xuất, nhập khẩu

(16/10/2017)

Với mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) được Chính phủ giao chủ trì phối hợp các bộ, ngành liên quan tìm giải pháp để bỏ hoặc giảm thiểu thời gian xử lý thủ tục hành chính đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu, tăng cường hậu kiểm.Nhiều bất cập trong thực tiễn và những giải pháp đã được trình bày tại Hội thảo “Rà soát hàng hóa nhóm hai và văn bản quy phạm pháp luật về thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu” vào ngày 11-10, tại Vĩnh Phúc.

Internet of Things (IoT): Xu hướng công nghệ của tương lai

(11/10/2017)

Hội thảo đầu tiên trong chuỗi kết nối nhà đầu tư – doanh nghiệp khởi nghiệp Hi-Tech Konec về Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) vừa diễn ra tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát triển bền vững phải là “sân chơi” cho mọi DN

(11/10/2017)

Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu lên khi làm việc với Ban điều hành Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tại Diễn đàn DN Phát triển bền vững Việt Nam 2017, ngày 10/10.

Nhiều tiềm năng với nông nghiệp 4.0

(09/10/2017)

Việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp tại một số tỉnh, thành như Lâm Đồng, TPHCM, Vĩnh Phúc, Hà Nội… bước đầu đã đem lại hiệu quả về chất lượng sản phẩm, tăng năng suất cũng như khả năng cạnh tranh ngay trong nước và xuất khẩu.

Việt Nam tiến vượt bậc trong hàng loạt xếp hạng toàn cầu

(06/10/2017)

Theo Bộ KH&ĐT, sau hơn ba năm triển khai Nghị quyết 19, môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh của nước ta đã có sự cải thiện và tăng hạng đáng kể, vượt bậc. Nhận định được Bộ này đưa ra trong các báo cáo gửi Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 9 đang diễn ra.

Trang 1/161

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trong các nội dung đào tạo và tư vấn sau, nội dung nào các doanh nghiệp VN sẽ cần hơn ?

Website liên quan