Thứ sáu, 19/05/2017 | 15:33 GMT+7 - Xem: 5,215 |

Hội nghị Tổng kết Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2016, phát động phong trào năm 2017 và trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN

Sáng ngày 18/5/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2016, phát động phong trào GTCLQG năm 2017 và trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ KH&CN); đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trong tỉnh.

3 doanh nghiệp xuất sắc được nhận GTCLQG năm 2016 tại Hội nghị.

Giải thưởng Chất lượng Việt Nam được công bố lần thứ nhất vào tháng 8/1995. Đây là giải được thiết lập và triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và 7 tiêu chí Giải thưởng chất lượng của các nước tiên tiến và thuộc hệ thống Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương. Đến năm 2008, vị thế vai trò của Giải thưởng Chất lượng Việt Nam ngày càng được khẳng định trong xã hội và trở thành GTCLQG theo Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa năm 2007 và do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng.

Hơn 20 năm qua, Thanh Hóa luôn được Bộ KH&CN đánh giá là tỉnh có phong trào tham gia GTCLQG mạnh và có nhiều doanh nghiệp đạt giải cao. Năm 2016, cả nước có 77 doanh nghiệp được tặng GTCLQG với 20 giải Vàng và 57 giải Bạc, trong đó Thanh Hóa có 1 giải Vàng thuộc về Công ty CP Dụng cụ Thể thao Delta và 2 giải Bạc thuộc về Công ty TNHH Thương mại Du lịch Quốc tế Hương Lúa và Công ty TNHH Thương mại Vàng bạc Kim Chung.

Các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền và Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nguyễn Hoàng Linh đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là các doanh nghiệp đạt GTCLQG. Các đồng chí đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào tham gia GTCLQG. Việc tham gia GTCLQG không đơn thuần là theo phong trào mà còn là mục tiêu của doanh nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm.

Đối với các doanh nghiệp đã đạt GTCLQG, cần tiếp tục nỗ lực phát huy, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và phát triển bền vững. Các cấp, ngành, hiệp hội doanh nghiệp, hội doanh nhân cần tích cực tạo điều kiện về mọi mặt, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tham gia GTCLQG. Đặc biệt, đối với Sở KH&CN, phải thường xuyên phối hợp với các ban, ngành liên quan, quan tâm đến các doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất kinh doanh. Tiếp tục xem KH&CN là động lực, là khâu đột phát của mỗi doanh nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đồng chí: Nguyễn Đức Quyền và Nguyễn Hoàng Linh đã trao cúp và hoa cho 3 doanh nghiệp đạt giải GTCLQG năm 2016 (1 giải Vàng và 2 giải Bạc). Thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 doanh nghiệp và 10 cá nhân; đại diện Bộ KH&CN đã trao Kỷ niệm chương cho 21 cá nhân; đại diện Sở KH&CN trao Giấy chứng nhận cho 4 doanh nghiệp đạt chuẩn doanh nghiệp KH&CN.

(Theo: thanhhoa.gov.vn)

Website liên quan