Tin tổng hợp
Đề xuất loại bỏ ít nhất 50% số mặt hàng trong danh mục hàng hóa nhóm 2

Đề xuất loại bỏ ít nhất 50% số mặt hàng trong danh mục hàng hóa nhóm 2

(16/10/2017)

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đề nghị các Bộ, ngành chủ động rà soát lại danh mục hàng hóa nhóm 2 và đề xuất loại bỏ ít nhất 50% số mặt hàng trong danh mục hàng hóa nhóm 2 thuộc diện kiểm tra nhà nước trước khi thông quan thuộc phạm vi quản lý của các Bộ.

Giảm thủ tục, tăng hậu kiểm với hàng hóa xuất, nhập khẩu

(16/10/2017)

Với mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) được Chính phủ giao chủ trì phối hợp các bộ, ngành liên quan tìm giải pháp để bỏ hoặc giảm thiểu thời gian xử lý thủ tục hành chính đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu, tăng cường hậu kiểm.Nhiều bất cập trong thực tiễn và những giải pháp đã được trình bày tại Hội thảo “Rà soát hàng hóa nhóm hai và văn bản quy phạm pháp luật về thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu” vào ngày 11-10, tại Vĩnh Phúc.

Internet of Things (IoT): Xu hướng công nghệ của tương lai

(11/10/2017)

Hội thảo đầu tiên trong chuỗi kết nối nhà đầu tư – doanh nghiệp khởi nghiệp Hi-Tech Konec về Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) vừa diễn ra tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát triển bền vững phải là “sân chơi” cho mọi DN

(11/10/2017)

Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu lên khi làm việc với Ban điều hành Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tại Diễn đàn DN Phát triển bền vững Việt Nam 2017, ngày 10/10.

Nhiều tiềm năng với nông nghiệp 4.0

(09/10/2017)

Việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp tại một số tỉnh, thành như Lâm Đồng, TPHCM, Vĩnh Phúc, Hà Nội… bước đầu đã đem lại hiệu quả về chất lượng sản phẩm, tăng năng suất cũng như khả năng cạnh tranh ngay trong nước và xuất khẩu.

Việt Nam tiến vượt bậc trong hàng loạt xếp hạng toàn cầu

(06/10/2017)

Theo Bộ KH&ĐT, sau hơn ba năm triển khai Nghị quyết 19, môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh của nước ta đã có sự cải thiện và tăng hạng đáng kể, vượt bậc. Nhận định được Bộ này đưa ra trong các báo cáo gửi Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 9 đang diễn ra.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khuyến cáo về thiết bị tiết kiệm điện năng

(04/10/2017)

Thời gian qua, trên mạng xã hội facebook và các trang mua bán online tràn ngập những thông tin quảng cáo về các loại thiết bị tiết kiệm điện năng có thể tiết kiệm đến 40% tiền điện hàng tháng. Cơ quan chức năng khẳng định, các thiết bị này không có khả năng tiết kiệm điện như quảng cáo.

Kiểm tra hàng hoá xuất nhập khẩu: Hậu kiểm chứ không buông lỏng

(02/10/2017)

Để giúp doanh nghiệp thông quan hàng hóa nhanh, giảm bớt thời gian, chi phí, hoạt động kiểm tra chuyên ngành về chất lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu đã được chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khai mạc giải thể thao năm 2017

(29/09/2017)

Sáng nay 29/9, tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Giải thể thao bóng bàn - cầu lông- kéo co-mini golf trong nhà năm 2017.

Chuỗi cung ứng thông minh sẽ thống trị thế giới

(28/09/2017)

Vận tải hàng hóa toàn cầu là một thành phần quan trọng trong thương mại hàng hoá và nguyên vật liệu, tuy nhiên các yêu cầu mới đối với mạng lưới vận tải đang tạo ra những thách thức mới cho dữ liệu. Các công ty vận tải đang cố gắng để đáp ứng các yêu cầu mới này, nhưng liệu họ có thành công? Chúng ta sẽ khám phá cách thức thúc đẩy sự đổi mới và cải tiến của một chuỗi cung ứng thông minh được xây dựng trên cơ sở các tiêu chuẩn.

Trang 1/161

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trong các nội dung đào tạo và tư vấn sau, nội dung nào các doanh nghiệp VN sẽ cần hơn ?

Website liên quan