Tin tổng hợp
Triển khai kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hoá trên diện rộng

Triển khai kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hoá trên diện rộng

(21/04/2017)

Từ ngày 22 - 26/5/2017, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa sẽ tiến hành kiểm tra về quản lý chất lượng, tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật đối với nhiều sản phẩm hàng hóa nhóm 2.

Quy chuẩn kỹ thuật thuốc bảo vệ thực vật dự trữ quốc gia

(20/04/2017)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thuốc bảo vệ thực vật dự trữ quốc gia.

Bộ tiêu chuẩn ISO về dịch vụ ngân hàng qua điện thoại

(20/04/2017)

Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động không chỉ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nó còn cho phép những đối tượng không có tài khoản ngân hàng có thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Một bộ tiêu chuẩn ISO vừa được ban hành mới đây sẽ cung cấp nền tảng cho sự phát triển và mở rộng của công nghệ này, mang lại các dịch vụ ngân hàng mạnh vẽ và an toàn cho nhiều người hơn bao giờ hết.

Cập nhật tiêu chuẩn mới trong quản lý chất lượng đồ chơi trẻ em

(18/04/2017)

Năm 2017, Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia sẽ xây dựng mới 2 TCVN và soát xét 3 TCVN nhằm đảm bảo an toàn đồ chơi trẻ em cũng như đáp ứng yêu cầu quản lý.

Trao giải thưởng Sao Khuê 2017 cho 64 sản phẩm, dịch vụ

(17/04/2017)

Sáng 15-4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2017 và kỷ niệm 15 năm thành lập hiệp hội. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự.

Tiêu chuẩn mới về hệ thống quản lý áp dụng cho các tổ chức giáo dục

(14/04/2017)

Tiêu chuẩn ISO 21001 Tổ chức giáo dục - Hệ thống quản lý của tổ chức giáo dục - Yêu cầu và hướng dẫn sử dụng, là một tiêu chuẩn về hệ thống quản lý phần nào phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng. Nó cung cấp cho tổ chức giáo dục một công cụ quản lý chung hướng tới cải thiện các quy trình của tổ chức và đáp ứng các nhu cầu và kỳ vọng của những đối tượng sử dụng dịch vụ của các tổ chức này.

Mở cửa các phòng thử nghiệm, kiểm định đón khách tham quan nhân dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

(14/04/2017)

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) sẽ có nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa và vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nhân dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Sẽ có nhiều sự kiện chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5

(13/04/2017)

Theo thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2017 của Bộ KH&CN (5/4/2017), trong thời gian tới, gắn với sự kiện Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức như: Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu; Hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; Hội thảo các Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN…

Không nhập khẩu ô tô chất lượng kém để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(12/04/2017)

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến các bộ: Công Thương, Tài Chính, Khoa học và Công nghệ và các bộ ngành liên quan khác để đánh giá toàn diện thị trường ô tô, có chính sách phù hợp cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ ô tô và liên doanh ô tô trong nước thời gian tới.

Cần nhiều cân đối chứng tại chợ

(12/04/2017)

Cân gian, bán thiếu là thực trạng thường xảy ra tại các chợ, khiến người tiêu dùng phải “ngậm bồ hòn” chịu thiệt. Về phía ngành chức năng, công tác kiểm tra, xử lý vấn đề này là chuyện không dễ thực hiện. Vì vậy, sử dụng cân đối chứng tại chợ là một biện pháp vừa giúp bảo vệ người tiêu dùng, vừa giúp nâng cao ý thức của các hộ kinh doanh.

Trang 1/148

Chuyên mục

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trong các nội dung đào tạo và tư vấn sau, nội dung nào các doanh nghiệp VN sẽ cần hơn ?

Website liên quan