Thứ ba, 14/03/2017 | 15:04 GMT+7 - Xem: 5,947 |

Thông báo mời tham gia chương trình những nhà chuyên môn trẻ do IEC tổ chức tại Nga

Chương trình Nhà chuyên môn trẻ (viết tắt là YPs) do Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC – International Electrotechnical Committee) thành lập, phát động và điều hành.  Mục tiêu của YPs là khuyến khích sự tham gia của các nhà chuyên môn trẻ (bao gồm kỹ sư, nhà quản lý) tham gia các hoạt động tiêu chuẩn hóa và đánh giá sự phù hợp trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử của IEC ở cả cấp quốc gia và quốc tế.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đại diện quốc gia tham gia Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC), thông báo lựa chọn 02 thành viên tham gia dự hội thảo YPs được tổ chức tại Vladivostok, Nga vào tháng 10 năm 2017, với các tiêu chí cụ thể như sau:

Đối tượng tham gia

1. Nhà quản lý trẻ

2. Kỹ sư

3. Kỹ thuật viên ....

là những gương mặt mới trong lĩnh vực điện và điện tử.

Các nhà chuyên môn trẻ của IEC được lựa chọn và cử tham gia bởi Ủy ban IEC Quốc gia (thành viên của IEC quốc tế)  để đại diện cho quốc gia như là các nhà lãnh đạo toàn cầu IEC trong tương lai.

Các nhà chuyên môn trẻ đến từ các doanh nghiệp hoặc công ty đã sử dụng hoặc hưởng lợi từ tiêu chuẩn quốc tế hoặc các hệ thống đánh giá sự phù hợp của IEC. Việc tham gia trực tiếp vào hoạt động của IEC sẽ giúp các đối tượng này đạt được những lợi ích mong muốn.

Điều kiện tham gia

1. Có một số kinh nghiệm xây dựng tiêu chuẩn hoặc sử dụng tiêu chuẩn trong quá trình đánh giá sự phù hợp.

2. Trong độ tuổi 20 đến 35.

3. Làm việc trong doanh nghiệp, công ty, hiệp hội, cơ sở giáo dục hoặc tổ chức chính phủ có sử dụng và hưởng lợi từ hoạt động của IEC hoặc có đóng góp vào hoạt động của IEC.

4. Không áp dụng cho cán bộ thuộc cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia và sinh viên. 

Lợi ích khi tham gia

1. Được đưa ra các ý kiến trên các diễn đàn quốc tế và giúp định hình hoạt động tiêu chuẩn hóa và đánh giá sự phù hợp toàn cầu trong tương lai.

2. Người trẻ hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội kết nối và được nuôi dưỡng trong môi trường lâu dài.

3. Đảm bảo việc chuyển giao công nghệ trong tương lai.

4. Phát triển nhận thức về các hoạt động của IEC và tối đa hóa lợi ích từ việc tham gia vào công tác tiêu chuẩn hóa quốc tế.

Về kinh phí:

Ủy ban IEC sẽ tài trợ tiền khách sạn tối đa 03 ngày. Các chi phí khác như đi lại, ăn uống … sẽ do đơn vị/doanh nghiệp tự chi trả.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xin thông báo các tổ chức, cá nhân có liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điện hưởng ứng và đề cử 01 người tham dự chương trình này để làm tiền đề cho các hoạt động tích cực, sâu rộng hơn trong tương lai. Hạn đăng ký: 15/04/2017.

Mọi thông tin chi tiết đề nghị liên hệ:

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (qua Vụ Tiêu chuẩn. Điện thoại 0437911629. Email: vutieuchuan@tcvn.gov.vn).

Xem chi tiết Công văn mời tham gia tại đây.

Website liên quan